Cảm nhận về chuyến đi thực tế 5-12

Go down

Cảm nhận về chuyến đi thực tế 5-12

Post  pion_scor on Tue Dec 08, 2009 11:44 pm


Thứ 7 ngày 5-12-2009 vừa qua, dưới sự hướng dẫn của TS. Hòang Nam – phó trưởng Khoa kỹ thuật xây dựng, lớp XD07KSTN đã được tham dự chuyến đi tham quan công trình đầu tiên sau 2 năm học tại trường Đại học Bách Khoa TPHCM. Mục đích của chuyến đi là nhằm giúp sinh viên có thêm kiến thức thực tế bổ ích để bổ sung cho những điều đã được thầy cô dạy ở lớp làm nền tảng cho công việc trong tương lai.

Đúng 9h ngày 5-12-2009, các bạn sinh viên đã tập trung đầy đủ tại cổng Tổng công ty xây dựng số 1 (CC1), số 111A đường Pastuer, Q1, TPHCM. Lớp đã được chia nhóm để tham quan văn phòng thiết kế tại trụ sở của CC1 và 2 công trình do CC1 xây dựng gần đó.

Sinh viên lớp XD07KSTN đã được đại diện của Tổng công ty xây dựng số 1 giới thiệu về Văn phòng thiết kế và các dự án xây dựng mà công ty đang tham gia. Để sinh viên có được hình dung rõ ràng hơn về những dự án đó, Đại diện công ty đã dẫn đòan đến tham quan 2 công trình khá quy mô đang được xây dựng gần đó. Đó là tòa nhà Saigon Mansion và Office building.


Các bạn sinh viên đã rất hứng thú quan sát, tìm hiểu và đã đặt nhiều câu hỏi với các kỹ sư đang giám sát công trình đó xung quanh các vấn đề các bạn quan tâm như quá trình xây dựng một công trình, các phương pháp thi công, những vật liệu mới và những công nghệ mới đang được áp dụng để xây dựng nên những công trình đó. Đồng thời, thầy giáo và các kỹ sư cũng đặt câu hỏi ngược lại cho sinh viên để các bạn suy nghĩ và tìm tòi câu trả lời. Mọi câu hỏi, thắc mắc của các bạn đều được thầy giáo và các kỹ sư trả lời tận tình, giúp các bạn có thể hiểu sâu hơn các vấn đề chuyên môn và có được một cái nhìn cụ thể hơn về quá trình xây dựng nên một công trình như thế.

Cuối buổi tham quan, sinh viên lớp XD07KSTN đã cùng thầy Hòang Nam và các kỹ sư, cán bộ Tổng công ty xây dựng số 1 chụp hình kỷ niệm và lớp cũng đã chân thành cảm ơn sự hướng dẫn chu đáo và giúp đỡ tận tình của thầy giáo và các chú kỹ sư CC1 và hy vọng sau buổi tham quan này, Tổng công ty xây dựng số 1 sẽ có nhiều hoạt động hỗ trợ sinh viên thực tập, tham quan và tìm hiểu về công ty.


Chuyến tham quan đã kết thúc tốt đẹp, đem lại nhiều bài học bổ ích, để lại nhiều kỉ niệm khó quên cho các bạn sinh viên XD07KSTN. Và trong thời gian tới, Sinh viên chúng em vô cùng mong muốn các thầy cô trong Khoa Kỹ thuật xây dựng sẽ tổ chức thêm nhiều hoạt động đi thực tế để sinh viên xây dựng tìm hiểu các công trình một cách thường xuyên và hiệu quả hơn nữa.


Lớp trưởng XD07KSTN
Huỳnh Quốc Uy

avatar
pion_scor
Admin

Posts : 194
Join date : 2009-11-14
Age : 29
Location : Ho Chi Minh city

View user profile http://xd07kstn.forumotion.net

Back to top Go down

Re: Cảm nhận về chuyến đi thực tế 5-12

Post  pion_scor on Wed Dec 09, 2009 1:19 am

có ai post cảm nhận về hậu tham quan công trường hog Twisted Evil Twisted Evil
avatar
pion_scor
Admin

Posts : 194
Join date : 2009-11-14
Age : 29
Location : Ho Chi Minh city

View user profile http://xd07kstn.forumotion.net

Back to top Go down

Re: Cảm nhận về chuyến đi thực tế 5-12

Post  giangculo on Thu Dec 17, 2009 11:33 pm

Sad
Sau chuyến đi thực tế vừa qua thì bản thân mình cũng đã học hỏi được những kinh nghiệm cũng như những kiến thức mà thực sự là chúng ta khó có thể học được ở trường. Đi thực tế mình mới nhận thấy rằng từ những kiến thức đã học để đi đến thực tế thực sự là 1 con đường dài, bản thân cần phải cố gắng thật nhiều thì sau này mới có thể vững vàng trong nghề nghiệp mà mình đã chọn. Cũng qua lần tham quan này mình thấy ngành XÂY DỰNG thực sự rất thú vị...đó chính là động lực và đam mê để mình tiếp tục phấn đấu hơn nữa. Mong rằng lớp chúng mình sẽ tiếp tục có những chuyến thực tế bổ ích trong thời gian tới. Xin gửi lời cảm ơn đến thầy Hoàng Nam và các anh chị ở Tổng Công ty Xây dựng số 1.
Laughing
Lớp mình cùng cố gắng nhé Laughing
avatar
giangculo

Posts : 5
Join date : 2009-12-06
Age : 29
Location : Pleiku - Gialai

View user profile

Back to top Go down

Re: Cảm nhận về chuyến đi thực tế 5-12

Post  Sponsored content


Sponsored content


Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum