Chương trinh Chuyên gia tư vấn 1 USD nam 2009

Go down

Chương trinh Chuyên gia tư vấn 1 USD nam 2009

Post  ngothong on Sun Dec 13, 2009 1:29 am

Chương trinh Chuyên gia tư vấn 1 USD
Chương Trình Hợp Tác Đào Tạo Quốc Tế AUSP trực thuộc Trung Tâm Ngoại Ngữ (TTNN) ĐHQG TP. HCM phối hợp cùng mạng tuyển dụng & việc làm Kiemviec.com trực thuộc Công Ty Cổ Phần VON (Vietnam Online Network) khởi động chương trình phát triển kỹ năng cộng đồng với tên gọi : “Chuyên Gia Tư Vấn 1 USD” với sự hỗ trợ tận tình của Đoàn Thanh Niên - Hội Sinh Viên, Trung Tâm Hỗ Trợ Sinh Viên, Trung Tâm Quan Hệ Doanh Nghiệp của tám (08) trường Đại học và Cao Đẳng trên địa bàn thành phố.
“Chuyên Gia Tư Vấn 1 USD” là chương trình được thiết kế riêng cho đối tượng sinh viên với mục đích trang bị các kỹ năng về trình bày thư và hồ sơ xin việc, xây dựng sự tự tin và phong cách chuyên nghiệp trong phỏng vấn, cách đặt vấn đề và đàm phán, am hiểu về văn hoá Công Sở và kỹ năng giao tiếp, truyền đạt thông tin trong môi trường làm việc quốc tế. Chương trình gồm hai buổi tư vấn được thực hiện bởi một chuyên gia nước ngoài của AUSP và một chuyên gia của Kiemviec.com. Trả mức phí 1 USD khi tham gia một buổi tư vấn với một chuyên gia, sinh viên hoàn toàn được hỗ trợ tài liệu, dụng cụ học tập; được kiểm tra IQ và tiếng Anh miễn phí. Những sinh viên đạt kết quả cao trong hai kỳ kiểm tra sẽ được mời phỏng vấn bởi các Giám Đốc Nhân Sự của nhiều công ty tại thành phố Hồ Chí Minh. Qua chương trình, sinh viên xuất sắc vượt qua vòng phỏng vấn sẽ được cấp chứng chỉ hoàn tất và những phần quà giá trị của các đơn vị tổ chức
Trao đổi về chương trình, Th.S Nguyễn Thái Bình Long – Phó Giám Đốc TTNN ĐHQG chia sẻ : “Chương trình là khởi đầu cho dự án hỗ trợ phát triển kỹ năng cộng đồng của TTNN ĐHQG. Qua chương trình tư vấn, chúng tôi hy vọng các bạn sinh viên sẽ ý thức hơn về việc tự trang bị cho mình tri thức và những kỹ năng cần thiết trước khi rời khỏi giảng đường Đại học; và đây cũng chính là biết cách đầu tư như thông điệp mà chương trình đã gửi gắm đến các bạn sinh viên tham gia : hãy biết đầu tư nhỏ cho một tương lai lớn.”
Nói về sự cần thiết của các kỹ năng sẽ trang bị cho sinh viên tham gia chương trình tư vấn, đại diện của Kiemviec.com Bà Đỗ Nguyễn Hải Yến – Brand Manager cho biết : “Công việc chính là vấn đề quan trọng nhất cho một sinh viên mới ra trường. Chúng tôi tin rằng các bạn trẻ ngày nay rất năng động và không ngại khó, tuy nhiên để thuyết phục được nhà tuyển dụng, các bạn cần những kinh nghiệm thực tế mà những kinh nghiệm ấy không thể có được trong quá trình học tập, và đó là lí do chúng tôi quan tâm đến việc, làm sao để cung cấp những kiến thức, thông tin bổ ích cho SV trước khi họ chính thức bước vào con đường lập nghiệp cho mình. Kiemviec mong muốn những chương trình thiết thực như thế sẽ được tổ chức nhiều hơn cho các bạn SV, không chỉ ở TP. HCM mà còn trong cả nước”.

Chuyên gia tư vấn 1 USD năm 2009
A. Nội Dung Của Chương Trình Tư Vấn :
1. Chương trình đào tạo kỹ năng phỏng vấn
Buổi 01 : Kỹ năng viết CV, Cover Letter tiếng Anh - Chuyên gia của AUSP
Buổi 02 : Kỹ năng trả lời phỏng vấn, trang phục, ứng xử khi xin việc, hồ sơ trực tuyến - Chuyên gia của http://www.Kiemviec.com
Buổi 03 : Tổ chức test các chỉ số IQ, EQ và kiểm tra trình độ tiếng Anh
Buổi 04 : Học viên đạt điểm cao sẽ được mời tham dự phỏng vấn
(Giám Đốc Nhân Sự & Trưởng Phòng các công ty)
2. Chương trình đào tạo kỹ năng thuyết trình
Buổi 01 : Tóm tắt vấn đề và thiết kế Powerpoint - Chuyên gia AUSP
Buổi 02 : Kỹ năng thuyết trình và trình bày hội thảo - Chuyên gia Kiemviec.com
Buổi 03 : Đăng ký đề tài và thảo luận nhóm
Buổi 04 : Nhóm có Powerpoint đạt yêu cầu sẽ được mời thuyết trình
AUSP và http://www.Kiemviec.com sẽ cấp chứng chỉ cho các học viên xuất sắc khi tham gia đầy đủ chương trình tư vấn 1 USD
Thời Gian Và Địa Điểm Tổ Chức Dự Kiến :
Chương trình khai giảng thường xuyên vào mỗi tuần trong vòng 3 tháng
Chương trình buổi sáng : Sáng thứ 7, Chủ Nhật, từ 08h30 – 11h00
Chương trình buổi tối: Tối thứ 2-4-6 hoặc 3-5-7; từ 18h00 - 20h30
Phỏng vấn ứng viên: Sáng thứ 5 hoặc sáng thứ 7 hàng tuần
Địa điểm tổ chức tư vấn: + 417 Điện Biên Phủ, Quận 03, TP HCM
+ 232/15 Võ Thị Sá/u, Quận 03, TP HCM
Địa điểm tổ chức phỏng vấn : 232/15 Võ Thị Sáu, Quận 03, TP HCM
C. Quy Mô Chương Trình Và Kinh Phí :
Mỗi lớp học gồm 30 học viên
Kinh Phí: 1USD/ học viên/ 1 buổi = 55 000/ học viên/ 1 chương trình
D. Đăng ký và tham gia:
Học viên có thể đăng ký tại trung tâm AUSP hoặc đăng ký cho các cộng tác viên của chương trình
Bạn Ngô Thông SV ĐHBK ngothong18@yahoo.com - 0977 665 698
Chi tiết tại: http://www.ausp.edu.vn

Tổng kết chương trình: “chuyên gia tư vấn 1USD” – năm 2008 (ngày 22/6/2009)
TP. Hồ Chí Minh, 10/01/2009 – Chương trình “Chuyên Gia Tư Vấn 1 USD” do tổ chức hợp tác đào tạo quốc tế AUSP trực thuộc Trung Tâm Ngoại Ngữ ĐHQG TP.HCM phối hợp cùng mạng tuyển dụng và việc làm Kiemviec.com trực thuộc công ty cổ phần VON đồng tổ chức đã làm lễ tổng kết, khen thưởng và cấp chứng chỉ cho các học viên xuất sắc nhất của chương trình.
Sau hai tháng với 16 chương trình tư vấn và 8 lần tổ chức phỏng vấn cho trên 1.500 sinh viên đến từ hơn 10 trường Cao Đẳng và Đại Học trong toàn thành phố, các chuyên gia Việt Nam và nước ngoài đã chọn ra được 46 học viên xuất sắc nhất để nhận chứng chỉ “Mastering The Interview” do AUSP và Kiemviec.com cùng cấp. Các học viên được nhận chứng chỉ là những sinh viên xuất sắc đạt điểm kiểm tra ngoại ngữ (tiếng Anh) và IQ Test trung bình từ 7,0 trở lên và vượt qua vòng phỏng vấn với các Giám Đốc Nhân Sự đến từ nhiều công ty tại thành phố Hồ Chí Minh. Đặc biệt, thông qua quá trình phỏng vấn, nhiều hồ sơ của các ứng viên đã được các chuyên gia lưu trữ và có kế hoạch sử dụng cho công tác quy hoạch và phát triển nhân sự của công ty mình. Bên cạnh đó, Trung Tâm Ngoại Ngữ ĐHQG TP.HCM cũng đã có chính sách hỗ trợ học phí cho tất cả các sinh viên tham gia chương trình tư vấn khi có nhu cầu nâng cao trình độ tiếng Anh của mình.


Đại diện cho các chuyên gia, ông Piers Allbrook phát biểu : “Tôi nhận thấy rằng trình độ tiếng Anh của sinh viên Việt Nam trong những năm gần đây có sự tiến bộ rất đáng kể. Các bạn đã có sự chuẩn bị tốt hơn về kỹ năng ngoại ngữ cho công việc và cuộc sống. Tôi tin qua chương trình tư vấn, sinh viên của các trường Đại học và Cao đẳng tại TP Hồ Chí Minh đã được tư vấn thật tốt và học được cách hoàn thiện bản thân, biết thể hiện mình và giữ được bình tĩnh trước những nhà tuyển dụng chuyên nghiệp và nghiêm khắc”
Phát biểu thật chân thành trong buổi lễ tổng kết, Lưu Thị Ánh Xuân – sinh viên Đại học Kinh Tế bày tỏ : “Rất cảm ơn Trung Tâm Ngoại Ngữ ĐHQG và công ty cổ phần VON đã có một chương trình thật hay, để em và các bạn sinh viên của nhiều trường có thể trau dồi thêm kỹ năng và kinh nghiệm; có những điều học được từ các chuyên gia của chương trình là những thứ mà em vẫn chưa được học trên giảng đường Đại học. Theo em, những kỹ năng này thật sự rất cần thiết cho các bạn sinh viên, nhất là các bạn sinh viên năm cuối.”
Khép lại chương trình tư vấn năm 2008 với 46 gương mặt thật tiêu biểu, các đơn vị tổ chức, các chuyên gia của chương trình hứa hẹn sẽ gặp lại các bạn sinh viên của các trường vào một chương trình tư vấn kỹ năng với quy mô lớn hơn vào đầu năm học 2009.
AUSP – 01.2009

ngothong

Posts : 1
Join date : 2009-12-13

View user profile

Back to top Go down

Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum